Cite.ueb.edu.vn
 
 
    Tin tức & Sự kiện

 

 

Một ngày thăm quan nhà máy Samsung thật là vui!

Chúng tớ đã được đi thăm quan một trong những nhà máy hiện đại và to nhất Việt Nam đấy các cậu ạ. 8 giờ sáng chúng mình đã được những chiếc xe màu xanh nước biển rất đặc trưng của Samsung đón từ trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội lên nhà máy của công ty tại Bắc Ninh.

 

Đây là lần đầu tiên sau 3 tháng gia nhập đại gia đình TROY tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tớ lại mới lại háo hức đến vậy.

 

Trên xe, những chị hướng dẫn viên của nhà máy nói cho chúng tớ nghe về lịch sử hình thành công ty và những điều hay ho mà từ trước đến giờ tớ chẳng hề để ý đến.

 

Sau hơn 1 giờ ngồi trên ô tô, tớ cùng các bạn sinh viên Troy đặt chân đến khu công nghiệp Samsung ở Yên Phong, Bắc Ninh. Các bạn đi từ xa cũng có thể nhìn thấy logo “Samsung” nổi bật như những chiếc điện thoại mà công ty sản xuất ra.

 

Điều may mắn và thú vị nhất của chuyến đi này là chúng mình là nhóm “xông đất” cho công ty trong năm 2019 này đấy. Chính vì vậy mà chúng mình được rất nhiều các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu nhiệt tình. Chúng tớ được tận mắt chứng kiến những dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh hiện đại bậc nhất Châu Á.  Đặc biệt, Samsung Việt Nam đã đầu tư 47 triệu USD để xây dựng và nâng câó hệ thống ký túc xá của công nhân. Công ty thật biết “chiều” nhân viên khi có 8 tòa nhà dành riêng cho họ và mỗi tòa nhà đều dành tầng 1 làm khu chức năng bao gồm: phòng internet, phòng karaoke để nhân viên thỏa sức ca hát, phòng tập gym, aerobic giúp tăng cường sức khỏe cho người lao động, phòng giặt là, ủi đồ…tất cả đều được phục vụ miễn phí. Ngoài ra, ở đây hiện có 4 ngân hàng trong đó có 2 ngân hàng của Việt Nam còn lại là ngân hàng Hàn Quốc nhằm phục vụ cho việc thanh toán, giao dịch quốc tế của cán bộ, công nhân viên nhà máy. Tất cả tạo thành một tổ hợp hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

 
 
 
 
 

Tri thức là sức mạnh, thấu hiểu điều đó, công ty có 1 thư viện với hơn 2000 đầu sách, không gian được bố trí khang trang, thoáng đãng để nâng cao văn hóa đọc cho các quản lí và người lao động làm việc tại đây.

 

Sau một buổi sáng thăm quan nhà máy, bụng tớ đói meo. Cả đoàn được mời dùng bữa tại canteen của nhà máy. Thật thú vị vì ở đây những nhà lãnh đạo của công ty lại thật gần gũi khi cùng đứng xếp hàng và dùng bữa với nhân viên. Chẳng còn khoảng cách nào mà chỉ còn sự gần gũi, thân thiện giữa người với người. Cơm trưa có đầy đủ chất dinh dưỡng để nhân viên nhà máy luôn có thể lực tốt nhất cho lao động và sáng tạo.
 
 

Buổi chiều, chúng mình được gặp gỡ Giám đốc Truyền thông của Samsung Việt Nam. Được anh chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu, marketing trong thời đại 4.0 đã khiến mình được mở mang kiến thức và nó giúp ích, thiết thực, gần gũi với ngành Quản trị kinh doanh mà mình đang theo học. Ngoài việc được tiếp thu những kiến thức mới, mình còn hiểu được vì sao Samsung là lại trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh đến như vậy tại Hàn Quốc, tại Châu Á và vươn đến tầm quốc tế. Chính sách đãi ngộ người lao động tuyệt vời: trả lương cao, phúc lợi hấp dẫn đã khiến cho nhân viên luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Sau buổi nói chuyện, chúng mình còn được tặng những chiếc balô thật xinh xắn làm quà kỉ niệm. Đây sẽ là một kỉ niệm thật đáng nhớ trong quãng thời gian học đại học của mình các bạn ạ!

Bài viết khác:
 
 
 
Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Phòng 106 Nhà E4, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.    ĐT: (042) 3754 9901, (042) 3754 9723 Máy lẻ: 509 /Fax: (84.42) 3754 9728 Hotline: 0947004809
Website:
cite.ueb.edu.vn - cite.ueb.vnu.edu.vn