Cite.ueb.edu.vn
 
 
    Góc học viên

 

 

Câu hỏi thường gặp - MBA Benedictine

Tại sao nên chọn học MBA tại ĐH Benedictine? Xếp hạng và kiểm định của trường?

Đại học Benedictine (www.ben.edu) là trường đại học có lịch sử thành lập 130 năm (từ năm 1887) tại Lislie, Chicago, Illinois, Mỹ. Hiện trường có hơn 47 chuyên ngành đào tạo đại học, 11 chuyên ngành đào tạo sau đại học và 2 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ.

Đại học Benedictine được xếp hạng thứ 2 tại bang Illinois về chất lượng các chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo thạc sĩ. Các chương trình đào tạo của trường (đặc biệt là Thạc sĩ QTKD - MBA) được hiệp hội Các trường Đại học miền Bắc và Trung Mỹ (The Higher Learning Commision of the North Central Association of Colleges and Schools) kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của ĐH Benedictine được báo Crain's Chicago Business xếp hạng thứ 5 trong Top các chương trình đào tạo tốt nhất tại Chicago.

Chương trình MBA online của ĐH Benedictine cũng được các tổ chức Graduateprograms.com và GoGrad.org đánh giá là chương trình đào tạo uy tín của năm 2015.

Đại học Benedictine được đánh giá và xếp hạng #220 trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên nước Mỹ (Tạp chí uy tín U.S. News & World Report, 2017)

Những điểm mạnh của Chương trình MBA Benedictine so với các chương trình MBA khác?

Đại học Benedictine là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) có uy tín của Mỹ. ĐH Benedictine được xếp hạng thứ 2 tại bang Illnois về chất lượng các chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo Thạc sĩ. Mục tiêu đào tạo của trường QTKD thuộc ĐH Benedictine là xây dựng một chương trình đào tạo MBA có chất lượng cao nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để có thể nghiên cứu và giải quyết các tình huống kinh doanh; quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp thành công trong một môi trường kinh doanh năng động và toàn cầu hoá.

ĐH Benedictine không chỉ đào tạo học viên những kiến thức chuyên sâu để trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mà còn trở thành những công dân có trách nhiệm với xã hội. Hơn 8000 cựu sinh viên, học viên của Trường đã thăng tiến trong nghề nghiệp và cải thiện khả năng lãnh đạo tại hàng trăm công ty trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực kinh doanh, chăm sóc y tế và cuộc sống của mình từ các chương trình đào tạo QTKD của Trường

 Tại sao học viên cần phải có kinh nghiệm làm việc trước khi có thể theo học chương trình này?

Đây là khóa học có tính thực tiễn cao. Học viên thường xuyên được làm case study giải quyết các tình huống thực tế. Những học viên đã có kinh nghiệm làm việc   sẽ bắt kịp nhanh với các tình huống này và giúp lớp học đi đúng tiến độ.

 Hình thức thi tuyển đầu vào? Phỏng vấn bằng ngôn ngữ gì?

Phần thi viết gồm 1 bài bình luận tình huống kinh doanh bằng tiếng Việt và 1 bài trắc nghiệm tiếng Anh.

Phỏng vấn bằng tiếng Anh. Mục đích của buổi phỏng vấn là kiểm tra khả năng tiếng Anh và trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như cam kết của học viên đối với chương trình.

Thời gian nhận được bằng và bảng điểm kể từ sau khi hoàn thành tất cả các môn học?

Ngay sau khi học viên hoàn thành khóa học, nhà trường sẽ cấp giấy xác nhận hoàn thành chương trình học và đang trong thời gian chờ nhận bằng chính thức.

Hàng năm, lễ tốt nghiệp sẽ được tổ chức tại ĐH Benedictine - Mỹ vào tháng 6. Lễ tốt nghiệp tại Việt Nam sẽ được tổ chức khoảng tháng 10 tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Sau khi hoàn thành khóa học học viên cần làm bài thi tốt nghiệp hay chuẩn bị luận văn tốt nghiệp?

Chương trình học theo tín chỉ và không yêu cầu luận văn tốt nghiệp.

 Trong quá trình học, Nhà trường có các hoạt động network gì cho học viên giao lưu không?

Hiện tại Nhà trường đã và đang triển khai các chương trình thạc sĩ: chương trình MBA Troy liên kết với ĐH Troy - Mỹ, chương trình Thạc sĩ Quản lý công liên kết với ĐH Uppsala -Thụy Điển, chương trình Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng và Thương mại quốc tế liên kết với ĐH Bordeaux – Pháp, chương trình MBA Benedictine liên kết với ĐH Benedictine - Mỹ với mạng lưới học viên cực kỳ rộng lớn. Hàng năm, nhà trường thường tổ chức các buổi sinh hoạt chung cho các chương trình cũng như các buổi giao lưu riêng cho từng chương trình thạc sĩ. Qua các buổi hội thảo, giao lưu này học viên được gắn kết hơn, mang lại nhiều cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm cũng như mở ra các hợp tác kinh doanh triển vọng.

 Nếu học viên không qua được bài thi hết môn thì có được thi lại không?

Nếu không vượt qua bài thi hết môn, học viên sẽ học lại môn học này 

 Yêu cầu về thi hết môn?                                           

Phải tham gia đủ số buổi học theo quy định.

 

 

Hc viên tốt nghiệp chương trình MBA Benedictine tham dự lễ tốt nghiệp tại Mỹ.

Các vấn đề liên quan đến bảo lưu

Do điều kiện hoặc hoàn cảnh đặc biệt không thể theo học cùng lịch học của khóa đăng ký theo học, học viên có thể xin bảo lưu, cụ thể như sau:

Bảo lưu kết quả tuyển sinh: học viên được bảo lưu kết quả tuyển sinh trong thời hạn 01 năm và cần nộp học phí lần 1 theo quy định của chương trình.
Bảo lưu kết quả các môn đã học: học viên được bảo lưu kết quả các môn đã học không quá 02 lần trong toàn khóa , mỗi lần tối đa 06 tháng và cần hoàn thành chwowgn tình trong vòng 03 năm tính từ thời điểm có Thư thông báo trúng tuyển của ĐH Benedictine.

Nếu muốn bảo lưu, học viên cần viết đơn xin bảo lưu và có xác nhận của Nhà trường trước khi nghỉ.

Một số trường hợp học chương trình ĐH liên kết và không có bằng ĐH của VN thì giải quyết ntn?

Đại học Benedictine sẽ có phần xét duyệt hồ sơ học viên, nếu không có bảng điểm kèm theo thì học viên sẽ không được chấp nhận vào học trong chương trình.

 Các đối tượng nên theo học chương trình MBA Ben?

Khóa học này phù hợp với hầu hết các đối tượng có nhu cầu học MBA vì đây là chương trình MBA chuyên ngành chung (khung chương trình được thiết kế cho cả đối tượng tốt nghiệp các trường không thuộc khối kinh tế).

Đặc biệt, chương trình có thêm phần chuyên sâu về Quản trị Tài chính và Quản trị Nguồn nhân lực để học viên có thể lựa chọn, bổ sung những kiến thức chuyên ngành về những lĩnh vực trên - những lĩnh vực cực kỳ cần thiết cho nhà quản trị doanh nghiệp.

Yêu cầu tốt nghiệp của Chương trình

Để nhận được bằng Thạc sĩ của ĐH Benedictine - Mỹ, học viên trong chương trình cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Tham gia học và có điểm đầy đủ, đạt mức yêu cầu của chương trình,

Hoàn thành học phí theo quy định,

Nộp đơn đăng ký tốt nghiệp và lệ phí tốt nghiệp đúng thời hạn.

Bằng cấp và bảng điểm của chương trình

Học viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng và bảng điểm của ĐH Benedictine - Mỹ. Tất cả học viên trên thế giới của ĐH Benedictine sẽ được nhận bằng và bảng điểm như nhau.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng.

 

 

Bài viết khác:
 
 
 
Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Phòng 106 Nhà E4, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.    ĐT: (042) 3754 9901, (042) 3754 9723 Máy lẻ: 509 /Fax: (84.42) 3754 9728 Hotline: 0947004809
Website:
cite.ueb.edu.vn - cite.ueb.vnu.edu.vn